HÒA THÀNH CÔNG BỐ QUY CHẾ QUẢN LÝ QUY HOẠCH, KIẾN TRÚC ĐÔ THỊ

Chủ nhật - 04/12/2016 01:00 146 0

HÒA THÀNH CÔNG BỐ QUY CHẾ QUẢN LÝ QUY HOẠCH, KIẾN TRÚC ĐÔ THỊ

Sáng ngày 25/11/2016, UBND huyện Hoà Thành tổ chức Hội nghị công bố Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị Thị trấn Hoà Thành năm 2016. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn Thị trấn.

Theo đó, Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Thị trấn Hòa Thành có 5 chương, 18 điều gồm một số nội dung về Quy chế quản lý đối với quy hoạch và không gian đô thị; Quy chế quản lý công trình kiến trúc như: công trình công cộng, tôn giáo, tín ngưỡng, quảng cáo, nhà ở,... Một số quy định đối với các công trình hạ tầng, kỹ thuật đường phố, hè phố, lan can, cây xanh, bến bãi, công trình kỹ thuật giao thông đô thị và nội dung về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn...

ANH1.jpg

Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị thị trấn Hoà Thành với diện tích 280ha, có tổng dự toán hơn 350 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế huyện. Đây là cơ sở để UBND huyện có căn cứ quy hoạch kiến trúc, cảnh quan đô thị trên phạm vi toàn thị trấn; kiểm soát việc xây dựng, chỉnh trang, phát triển thị trấn; quy định cụ thể trách nhiệm quản lý kiến trúc, quy hoạch, xây dựng đối với chính quyền địa phương; các tổ chức cá nhân trong nước và nước ngoài có hoạt động liên quan đến không gian kiến trúc, cảnh quan trong thị trấn. Ngoài ra, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị cũng quy định trách nhiệm và việc tổ chức thực hiện đối với các cơ quan quản lý nhà nước, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Việc công bố quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị sẽ giúp cho địa phương thực hiện tốt hơn chức năng quản lý Nhà nước về xây dựng, quy hoạch trên địa bàn trong thời gian tới./.

VÕ LIÊM- Minh Hùng