Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Trường Tây, huyện Hòa Thành

Thứ ba - 15/08/2017 06:00 102 0

Sáng ngày 10/8/2017, Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tây Ninh (Cơ quan Thường trực Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh) đến làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Trường Tây để kiểm tra về tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh. Đại diện Đoàn kiểm tra tỉnh do Đồng chí Nguyễn Duy Ân –Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn; Lãnh đạo huyện Hòa Thành đồng chí Lê Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND, kiêm Phó BCĐ xây dựng NTM huyện và các đồng chí Thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện; xã Trường Tây có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý Chương trình xây dựng NTM xã dự.

Sau khi nghe báo cáo kết quả tiến độ xây dựng NTM 8 tháng năm 2017 của UBND huyện và UBND xã Trường Tây. Đồng chí Nguyễn Duy Ân phát biểu, xã Trường Tây là 01 trong 08 xã điểm đầu tiên của tỉnh thực hiện xây dựng nông thôn mới theo quy định của Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định 1200/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh, qua rà soát, đánh giá lại hiện trạng theo giai đoạn 2016-2020, xã Trường Tây đạt 11/19 tiêu chí, giảm 03 tiêu chí so với giai đoạn 2011-2016. Do đó, trong quá trình xây dựng sẽ có nhiều khó khăn hơn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị huyện và toàn thể nhân dân xã Trường Tây chung tay góp sức để thực hiện thì mới có thể xây dựng thành công xã NTM trong năm 2017.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành phát biểu biết được những khó khăn của xã Trường Tây trong xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, như việc thực hiện tiêu chí 2-Giao thông; 10-Thu nhập; 11-Hộ nghèo; 15-Y tế; 16-Văn hóa. Tuy nhiên, đề nghị xã phải cố gắng tích cực thực hiện các tiêu chí không không yêu cầu vốn trước, các tiêu chí cần nhiều vốn để đầu tư hạ tầng kinh tế-xã hội thiết yếu thì huyện đã có kế hoạch thực hiện. Trong quá trình thực hiện, có vấn đề nào khó khăn, vướng mắc, UBND xã mời trực tiếp cơ quan chuyên môn huyện phụ trách lĩnh vực đó đến xã để cùng nhau tháo gỡ.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Ân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, thay mặt Đoàn kiểm tra phát biểu: để xây dựng xã Trường Tây đạt chuẩn NTM năm 2017, thì cả hệ thống chính trị xã cần phải tích cực hơn nữa, trong đó cần nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn của các cơ quan huyện. Đề nghị UBND huyện, BCĐ xây dựng NTM huyện thường xuyên quan tâm, giúp đỡ xã Trường Tây xây dựng thành công xã NTM trong năm 2017.

Nguyễn Quốc Hoàn – Phòng Nông nghiệp và PTNT