UBND xã Trường Đông tập huấn phòng, chống bệnh khảm lá cây khoai mì

Chủ nhật - 30/07/2017 06:00 117 0

UBND xã Trường Đông tập huấn phòng, chống bệnh khảm lá cây khoai mì

Ngày 26/7/2017, UBND xã Trường Đông phối hợp cùng Trạm khuyến nông huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh khảm lá cây khoai mì. Có hơn 50 bà con nông dân trên địa bàn xã Trường Đông đến tham dự.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe ông Nguyễn Hoàng Phương Huy– Cán bộ Trạm khuyến nông huyện Hòa Thành báo cáo tình hình dịch bệnh khảm lá cây khoai mì trên địa bàn tỉnh, diện tích cây mì bị nhiễm bệnh đến nay hơn 2000ha, UBND tỉnh đã có Quyết định công bố dịch khảm lá cây khoai mì ở các huyện Tân Châu, Tân Biên và Châu Thành; triển khai cách nhận biết bệnh dịch; phương pháp dập dịch, phòng dịch bệnh khảm lá; quy định, điều kiện chính sách hỗ trợ tái sản xuất cho nông dân trồng mì…

Được biết, bệnh khảm lá cây khoai mì là do virus lan truyền qua hom giống nhiễm bệnh và bọ phấn trắng là môi giới truyền bệnh. Bọ phấn trắng có vòng đời khoảng 30 ngày, trưởng thành dài khoảng 2mm thường hoạt động vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây bị bọ phấn trắng gây hại nặng làm cho lá cây trở nên vàng và nhỏ.

Thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức nhận biết dịch bệnh, phát hiện kịp thời để báo về cho cơ quan chức năng có kế hoạch dập dịch hiệu quả.

Quang Trị - Lê Biên