Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Tài chính- Ngân sách và Kế hoạch – Đầu tư 6 tháng đầu năm 2018

Thứ bảy - 11/08/2018 23:00 107 0

Ngày 30/7/2018, tại hội trường BCH Quân sự huyện Hòa Thành, Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách, Kế hoạch - Đầu tư 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự Hội nghị có: Ông Trương Trúc Phương – Phó Giám đốc Sở Tài chính, Ông Phạm Lưu Nhạn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ông Lê Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành, đồng Chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí là Lãnh đạo Sở Tài chính, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn của Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố, Lãnh đạo Chi Cục thuế, Kho bạc huyện Hòa Thành.

Hội nghị đã nghe đại diện Sở Tài chính báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng cuối năm 2018: Nhìn chung, việc triển khai nhiệm vụ tài chính-NSNN năm 2018 có những chuyển biến tích cực, song vận còn nhiều khó khăn, cụ thể: Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018 đạt 3.759 tỷ đồng, đạt 54,4% dự toán, tăng 4,5% so cùng kỳ (trong đó, thu nội địa: 3.519 tỷ đồng); Theo đó, có 10/16 khoản thu đạt trên 50% dự toán và 06/16 khoản thu chưa đạt tiến độ (dưới 50% dự toán). Tổng chi ngân sách 6 tháng: 3.378 tỷ đồng, đạt 40% dự toán, tăng 29,9% so cùng kỳ.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch đầu tư của các huyện, thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

20180730_144239.jpg

Tại hội nghị đã ghi nhận một số ý kiến trao đổi, thảo luận của phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ông Trương Trúc Phương và ông Phạm Lưu Nhạn tiếp thu các ý kiến và chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của hai ngành hỗ trợ, hướng dẫn các huyện, thành phố để khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2018.

Kết thúc hội nghị, Ông Trương Trúc Phương-Phó Giám đốc Sở Tài chính- Chủ trì hội nghị phát biểu kết luận: để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, trong 6 tháng cuối năm cần tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau:

- Các cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo sát sao, tăng cường công tác quản lý thu, chủ động đề ra các giải pháp phù hợp với từng lĩnh vực, địa bàn, phấn đấu hoàn thành vượt dự toán tỉnh giao. Tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế, phấn đấu số nợ thuế đến ngày 31/12/2018 giảm xuống dưới 5% so với số thực thu NSNN năm 2018.

- Chi ngân sách theo dự toán, đúng quy định của Luật NSNN, Luật Đầu tư công,đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2018. Tăng cường các giải pháp quản lý, điều hành chi ngân sách địa phương, giám sát việc sử dụng ngân sách, triệt để tiết kiệm, chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng.

- Thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức bám sát mục tiêu Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) và Kết luận số 17-KL/TW của Bộ Chính trị. Cơ quan tài chính sẽ tính toán dự toán NSNN năm 2019 và các năm tiếp theo trên cơ sở yêu cầu thực hiện có kết quả các mục tiêu này.

Lan Thảo