Hòa Thành thực hiện 46 công trình xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 03/01/2015 05:30 100 0

Hòa Thành thực hiện 46 công trình xây dựng nông thôn mới

Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Thành cho biết, trong năm 2014, toàn huyện đã tập trung thực hiện được 46 công trình xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, Trường TH Phạm Ngũ Lão đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, Trường mẫu giáo 5 tuổi Long Thành Bắc, 8 công trình vệ sinh, cải tạo phòng học; Trung tâm VHTT và HTCĐ xã Long Thành Trung, nhà văn hóa liên ấp Long Kim-Long Thới. Các công trình đang thi công gần hoàn thành như Trường THCS Trần Bình Trọng, Trường TH Đoàn Thị Điểm và Trường MN Long Thới. Ngoài ra, huyện còn tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn như đã láng nhựa 11,031 km đường trục xã; trải đá 0*4 và sỏi đỏ được 17,821 km đường trục ấp, ngõ xóm; sửa chữa 44,471 km đường làng; nâng cấp 5 chợ gồm chợ Hiệp Trường, Hiệp Hòa, Quy Thiện, Long Yên và chợ Trường Lưu; kiên cố hoá tuyến kênh TN 1-6-8 thuộc xã Trường Hòa và kênh TN 1-10-1 thuộc xã Trường Đông; thực hiện 6 công trình xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà làm việc các cơ quan cấp xã và xây dựng 5 công trình văn phòng ấp.

Đến nay, huyện Hòa Thành có xã Long Thành Trung đạt tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí 5 về trường học và tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa; 5 xã đạt tiêu chí số 3 về Thủy lợi.

Nguyễn An