HÒA THÀNH – TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2017

Thứ hai - 02/04/2018 05:00 106 0

Sáng ngày 23/3, UBND huyện Hòa Thành Hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nhành - Phó văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến nay, các xã trên địa bàn huyện Hòa Thành có tổng tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt chuẩn là 119 tiêu chí, bình quân 17 tiêu chí/ xã. Trong đó, có 4 xã đạt 19 tiêu chí, các xã còn lại gồm: Hiệp Tân đạt 17 tiêu chí, Trường Đông đạt 14 tiêu chí, Trường Hòa đạt 12 tiêu chí. Có 3 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM là: Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam và xã Trường Tây đang chờ tỉnh thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới.

Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 40 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo 0,98%; tỷ lệ lao động qua đào tạo 50%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 71,74%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia là 99,19%.

Trong năm 2017, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nâng cấp chợ và thắp sáng đường quê… với tổng trị giá trên 12,2 tỷ đồng.

IMG_2884.JPG

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Nam Hưng – Chù tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Cho rằng, năm 2018 việc xây dựng Nông thôn mới đòi hỏi phải nâng cao chất lượng lượng các tiêu chí do vậy yêu cầu các địa phương phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế; đối với những tiêu chí đã đạt được cần rà soát, đánh giá còn thiếu và yếu để bổ sung hoàn thiện.

VÕ LIÊM