Thứ sáu - 05/11/2021 18:00 128 0

Tuyên truyền sử dụng mã QR cá nhân, QR điểm kiểm dịch, quét mã QR khi vào/ra địa điểm kiểm dịch, khai báo y tế,… để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 100% cơ quan nhà nước và CBCC-VC áp dụng mã QR điểm kiểm dịch, mã QR cá nhân và kiểm soát người vào/ra cơ quan. UBND các cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng… Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3509/KH-UBND ngày 08/10/2021 về việc triển khai ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia và mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Có 3 nhóm đối tượng trực tiếp thực hiện triển khai mã QR

1.     Đối với người dân

Khi vào, ra các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR.

Có 2 cách thực hiện:

Người dân có điện thoại thông minh tự quét mã QR: thống nhất sử dụng ứng dụng PC-Covid để quét mã QR của địa điểm (mã này do chủ địa điểm tạo ra và treo/ dán tại những vị trí dễ thấy)

Chủ địa điểm/ người kiểm soát vào, ra/ nhân viên bảo vệ/ nhân viên lễ tân: sử dụng ứng dụng PC-Covid hoặc máy đọc chuyên dụng để quét mã QR cá nhân của người vào, ra. Mã QR cá nhân này có tại ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dân hoặc người dân có thể in ra và mang theo người.

2.     Đối với chủ địa điểm

Đăng ký điểm kiểm dịch tại qr.pccovid.gov.vn; có thể bổ sung thêm các số điện thoại khác để tham gia vào việc kiểm soát. Có 2 phương án quét QR:

- In mã QR và dán vào lối ra vào; Khách đến sử dụng PC-Covid để quét mã này.

- Nhân viên lễ tân/ bảo vệ dùng PC-Covid hoặc máy đọc mã QR chuyên dụng để quét mã QR trên PC-Covid của khách. Trường hợp này cần đăng ký số điện thoại của nhân viên lễ tân/ bảo vệ với chủ địa điểm.

3.     Đối với cơ quan chính quyền các cấp:

Sử dụng hệ thống quản lý tại địa chỉ quanly.tokhaiyte.vn hoặc quanly.bluezone.gov.vn để theo dõi được số lượng điểm được tạo ra, số lượng điểm có lượt quét. Trong đó:

• Cấp phường/xã xem được trên địa bàn của mình
  • Cấp quận/huyện xem được trên địa bàn và theo từng xã
  • Cấp tỉnh xem được trên toàn tỉnh, theo huyện, theo xã

* Lưu ý: để đảm bảo không xâm phạm những thông tin cá nhân của người dân khi quét mã QR, trên giao diện quản lý của chủ địa điểm các thông tin cá nhân đó sẽ bị che đi một phần (các ký tự *). Chỉ một số địa điểm đặc biệt có thẩm quyền xem đầy đủ các thông tin nói trên như bệnh viện, chốt kiểm dịch…

Thanh Quang - Phòng Văn hoá và Thông tin