Thứ hai - 01/11/2021 17:00 146 0

Hoà Thành nâng cao chất lượng hoạt động các thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở

Hoà Thành nâng cao chất lượng hoạt động các thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Ðảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều chủ trương, chính sách kịp thời nhằm xây dựng, hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, góp phần chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Hoà Thành nâng cao chất lượng hoạt động các thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở

Xác định văn hóa cơ sở là một trong những "viên gạch" đầu tiên và gần gũi với nhân dân khi xây dựng đời sống văn hóa, phát huy đầy đủ, bao quát các giá trị văn hóa truyền thống, nhiều năm qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc bằng các quyết sách phù hợp, kịp thời. Cùng với sự đồng thuận của nhân dân, sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thu hút đầu tư, xã hội hóa thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở, hiện nay bộ mặt văn hóa cơ sở đã thay đổi rất rõ rệt, mang lại nhiều giá trị tích cực để người dân thụ hưởng. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở trên địa bàn thị xã Hoà Thành đã từng bước phát huy vai trò trụ cột, nòng cốt, khẳng định được vị trí trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, thu hút đông đảo nhân dân đến vui chơi, giải trí, hưởng thụ, sáng tạo văn hóa.

Bên cạnh đó, thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở đã và đang thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Ðảng, Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, phong phú, cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa, thể thao cơ sở được quan tâm đào tạo, ngày càng nâng cao trình độ nghiệp vụ, cũng như hoàn thiện các chính sách hỗ trợ phù hợp. Hiện nay cả thị xã có 8/8 xã, phường có trung tâm văn hóa, thể thao; 100% ấp có nhà văn hóa. Kết quả chấm điểm thi đua cuối năm 2021 có 08/08 trung tâm VHTT-HTCĐ xã, phường hoạt động hiệu quả, các nhà văn hoá ấp hoạt động tốt.

Kim Duyên – Phòng Văn hoá và Thông tin