Thứ hai - 24/01/2022 23:00 174 0

Phường Long Hoa đón nhận danh hiệu Phường Văn minh đô thị

Sáng ngày 29/12/2021 tại Hội trường UBND phường, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành, long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Phường Văn minh đô thị. Đến dự có Ông Đỗ Văn Trắng, Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, ông Phan Văn Hở Phó trưởng phòng văn hoá và Thông tin thị xã, Ông Ông Lê Hữu Định, Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ phường Long Hoa cùng thành viên Ban chỉ đạo phường, các khu phố trên địa bàn.

Những năm gần đây, phường Long Hoa phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là việc quy hoạch, xây dựng, nâng cấp đường sá được thực hiện từ nhiều nguồn lực khác nhau, góp phần tạo nên diện mạo đô thị sáng- xanh- sạch- đẹp. Hai năm qua, phường Long Hoa đã hoàn thành từ 90% trở lên các công trình công cộng về hành chính, văn hóa-xã hội và hạ tầng đô thị trên địa bàn được quan tâm xây dựng, cải tạo, nâng cấp. 100% công trình công cộng được xây dựng đúng quy hoạch, kiến trúc hài hòa như trường học, trạm y tế, trụ sở Đảng ủy - UBND; 100% các tuyến đường trên địa bàn phường đã nhựa hóa, bê tông hóa, 98% trở lên nhà ở của người dân trên địa bàn phường được cải tạo, xây mới phù hợp với kiến trúc đô thị; khuôn viên nhà ở xanh, sạch, đẹp.

Chất lượng phong trào văn hóa ở phường Long Hoa cũng là điểm nhấn thể hiện qua tỷ lệ  80% trở lên gia đình được công nhận "Gia đình văn hóa" 3 năm liên tục trở lên. Năm 2020, phường Long Hoa có tổng số hộ là 3.113, đưa ra bình xét là 3.113/3.113 hộ chiếm tỉ lệ: 100%. Trong đó 3.022/3.113 hộ đạt "Gia đình văn hóa" (GĐVH) năm 2020 chiếm tỉ lệ 97,08%; trong đó có 2.902/3.113 hộ đạt GĐVH 03 năm trở lên chiếm tỉ lệ: 93,22%. Năm 2021, phường Long Hoa có tổng số hộ là 3.093 đưa ra bình xét là 3.093/3.093 chiếm tỉ lệ 100%. Trong đó 2.985/3.093 hộ đạt GĐVH năm 2021 chiếm tỉ lệ 96,51%; trong đó có 2.825/3.093 hộ đạt GĐVH 03 năm trở lên chiếm tỉ lệ 91,34%. 80% trở lên khu phố được công nhận "Khu phố văn hóa"  06 năm liên tục. Năm 2021, 04/04 khu phố giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, đạt 100%. Trong đó, khu phố I được công nhận giữ vững khu phố văn hóa 17 năm liền; khu phố II được công nhận giữ vững khu phố văn hóa 15 năm liền; khu phố III được công nhận giữ vững khu phố văn hóa 15 năm liền; khu phố IV được công nhận giữ vững khu phố văn hóa 14 năm liền.

Qua quá trình tuyên truyền xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị đã từng bước thực hiện có hiệu quả, đã khơi dậy và phát huy được truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tinh thần vượt khó phấn đấu vươn lên quyết tâm xây dựng cuộc sống mới của Đảng bộ và Nhân dân phường Long Hoa. Đồng thời, phát huy được nguồn nội lực, tính toàn diện, toàn dân tham gia xây dựng, lấy sức dân, xây dựng cho dân, làm cho phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, …được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân được phát huy và thực hiện tốt theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tính tự quản cho người dân tại cộng đồng khu dân cư được nâng lên đáng kể…

Văn Hở - Phòng văn hoá và Thông tin