Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh Thẩm định tiêu chí số 6 và tiêu chí số 15 về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao xã Trường Tây

Thứ năm - 20/01/2022 18:00 150 0

Sáng ngày 13/01/2022, Đoàn thẩm định Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đến thẩm định tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 15 về văn hóa của xã Trường Tây về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đoàn thẩm định do ông Nguyễn Nam Giang – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh trưởng đoàn cùng thành viên. Cấp thị xã có ông Nguyễn Đức Hảo- Phó chủ tịch UBND thị xã, Ông Nguyễn Văn Tánh Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin. Đơn vị được thẩm định có ông Trần Trọng Duy – Chủ tịch UBND xã Trường Tây.

Sáng ngày 13/01/2022, Đoàn thẩm định Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đến thẩm định tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 15 về văn hóa của xã Trường Tây về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đoàn thẩm định do ông Nguyễn Nam Giang – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trưởng đoàn cùng thành viên. Cấp thị xã có ông Nguyễn Đức Hảo- TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã, Ông Nguyễn Văn Tánh Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin. Đơn vị được thẩm định có ông Trần Trọng Duy – Chủ tịch UBND xã Trường Tây.

Xã Trường Tây, được UBND Tỉnh Tây Ninh chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025. Xã đã được đầu tư xây dựng 01 trung tâm Văn hóa thể thao xã và 05 nhà văn hóa ấp (riêng ấp Long Hải sử dụng chung cơ sở vật chất với Trung tâm VHTT-HTCĐ xã do nằm trên địa bàn) đảm bảo diện tích phục vụ sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho người dân; các trang thiết bị được đầu tư đảm bảo cho tổ chức các hoạt động thể dục thể thao. Công tác củng cố, nâng chất và bình xét các danh hiệu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đảm bảo theo hướng dẫn, hàng năm có 100% các danh hiệu văn hóa được tái công nhận. Các mô hình hoạt động văn hoá, thể thao như: câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ đờn ca tài tử, đội bóng đá, bóng chuyền... của các ấp hoạt động thường xuyên thu hút đông đảo người dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia.

Tại buổi thẩm định, lãnh đạo xã, các ấp đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ dụng cụ thể thao, trò chơi ngoài trời ở các nhà văn hoá ấp; nâng mức kinh phí hoạt động hỗ trợ cho các nhà văn hóa ấp; hỗ trợ công tác chuyên môn đối với thực hiện tiêu chí số 6 và tiêu chí số 15...

Đoàn đánh giá cao những nổ lực của địa phương đã phấn đấu các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Nhìn chung các nội dung đều đạt so với bộ tiêu chí. Cũng tại buổi thẩm định, Đoàn chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục để hoàn chỉnh hồ sơ được công nhận xã nông mới nâng cao theo lộ trình đã đề ra./.

Văn Tánh – Phòng Văn hoá và Thông tin