Hòa Thành hỗ trợ người dân dũng cảm bắt cướp bị tai nạn

Thứ năm - 13/03/2014 03:40 334 0

Hòa Thành hỗ trợ người dân dũng cảm bắt cướp bị tai nạn

Vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 8/3/2014, chị Trần Lê Thùy Trang, sinh năm 1991, ngụ ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành điều khiển xe mô tô chạy trên đường Trường Xuân, đoạn từ cầu Bà Mai về hướng Trí Huệ Cung thì bất ngờ có 2 thanh niên chạy từ phía sau giật sợi dây chuyền chị Trang đeo trên cổ (trọng lượng khoàng 2,2 chỉ vàng 18K). Chị liền tri hô thì ngay lúc đó, anh Lê Ngọc Ngà, sinh năm 1982, thấy và dùng xe mô tô đuổi theo, theo sau còn có anh Lê Minh Chánh, sinh năm 1970 và anh Phạm Văn Trung, sinh năm 1992 cũng dùng mô tô đuổi theo. Sau một lúc truy đuổi quyết liệt vòng đi vòng lại trên đoạn đường này khoảng 1 km (có xe chị Trang và xe anh Chánh, Trung cùng hổ trợ) nên cuối cùng anh Ngà ép được xe 2 đối tượng, tên ngồi sau đạp mạnh vào xe anh Ngà làm cả 2 xe ngã xuống đường. Liền lúc đó anh Chánh và anh Trung kịp thời chạy đến bắt giữ 2 tên, 1 tên bị gẩy chân và một bị xây xát, giao cho Công an xã Trường Hòa xử lý. Riêng anh Ngà bị xây xác nặng trên mặt, tay, chân và gảy xương đoàn vai trái được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Qua điều tra bọn chúng khai tên Huỳnh Tuấn Minh, sinh năm 1996, ngụ ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu điều khiển xe mô tô 70F1-062.95 chở Thái Trọng Toàn, sinh năm 1992 ngụ Khu phố 1, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM thực hiện vụ cướp dây chuyền vàng trên. Hiện công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Sau khi hay tin người dân truy bắt bọn cướp giật tài sản bị tai nạn, chiều ngày 9/3/2014, đồng chí Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành cùng lãnh đạo Công an huyện đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần dũng cảm của các anh Lê Ngọc Ngà, Lê Minh Chánh, Phạm Văn Trung, đang tạm trú tại ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa đồng thời hổ trợ cho anh Lê Ngọc Ngà số tiền 4 triệu đồng để điều trị vết thương.

Nguyễn An – Khắc Hiếu