HÒA THÀNH - PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC, NHÀ TU HÀNH NĂM 2017

Thứ hai - 04/09/2017 05:00 91 0

HÒA THÀNH - PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC, NHÀ TU HÀNH NĂM 2017

​

Sáng ngày 29.8.2017, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật cho gần 130 vị chức sắc, chức việc và nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tình; đồng chí Lê Hồng Vân - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Ban Tôn giáo tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình tôn giáo ở Việt Nam; quan điểm, chính sách pháp luật hiện hành của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; pháp luật về đất đai, xây dựng có liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 2, ngày 18-11-2016 và Thông tư hướng dẫn việc thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo...

Thông qua Hội nghị, các vị chức sắc, chức việc và nhà tu hành các tôn giáo trong huyện được cập nhật những thông tin về những quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động tôn giáo, nhằm tiếp tục phát huy tốt phương châm hoạt động “sống tốt đời, đẹp đạo”; tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Nguyễn Thị Phương