HÒA THÀNH TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG NĂM 2017

Chủ nhật - 28/01/2018 06:00 105 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUÂN SỰ - QUỐC PHÒNG NĂM 2017

Sáng ngày 24.01.2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Đẹp - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, lực lượng vũ trang huyện đã thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ đạt hiệu quả thiết thực, có chiều sâu; duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các ngành, các cấp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt.

Chất lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và tuyển quân được nâng lên, nhất là tổ chức sắp xếp quân nhân dự bị được biên chế vào các đơn vị dự bị động viên quân số đạt 100%, so với chỉ tiêu; tổ chức đăng ký quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương vào gạch dự bị I; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp, trong đó đảng viên, chiếm tỉ lệ 2,27%...

Về công tác Đảng, công tác giáo dục chính trị trong năm, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, hoàn thành chương trình nội dung giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền định hướng, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trước những diễn biến phức tạp, nhạy cảm của tình hình...

20180124_105119.jpg'

Ngoài ra, cấp ủy và chỉ huy các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động và công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho 4 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện và Ban CHQS huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 9 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

VÕ LIÊM