HÒA THÀNH – SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG QUÝ I-2018

Thứ hai - 02/04/2018 05:00 97 0

HÒA THÀNH – SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG QUÝ I-2018

Ngày 30/3, Ban an toàn giao thông huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. Ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện, kiêm trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện xảy ra 21 vụ, làm chết 4 người, bị thương 12 người (So với cùng kỳ năm 2017, tăng cả về số vụ lẫn số người chết). Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện chuyển hướng không nhường đường hoặc thiếu quan sát; đi sai làn đường, phần đường và tránh vượt sai quy định; điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia,…

IMG_3130.JPG

Trong quý I, Lực Công an huyện tổ chức 1.039 ca tuần tra kiểm soát phát hiện, nhắc nhở, lập biên bản 316 trường hợp vi phạm. Trong đó, ra quyết định xử phạt 304 trường hợp với số tiền trên 434 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng 59 trường hợp gồm: mô tô 57 trường hợp, ôtô 2 trường hợp.

Nhằm kiềm chế và kéo giảm TNGT trong thời gian tới, ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các giải pháp kiềm chế TNGT; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là những người vi phạm nồng độ cồn và chống đối các lực lượng chức năng, để răn đe, giáo dục, góp phần nâng cao ý thức người dân./.

VÕ LIÊM