HOÀ THÀNH TỔNG KẾT 3 NĂM XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Thứ ba - 30/11/2010 23:20 129 0

HOÀ THÀNH TỔNG KẾT 3 NĂM XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG  VŨ TRANG HUYỆN VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Ngày 29/11/2010, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện (2008 – 2010).

Đến dự có đồng chí Thượng tá Châu Văn Thuận, Tham mưu phó – Phòng tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí  Võ Văn Sớm – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy và Ban chỉ huy quân sự các xã – thị trấn.

Hội nghị đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được trong 3 năm qua  theo tinh thần "Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, đoàn kết quyết thắng". 100%  cán bộ từ cơ quan quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn  đã hoàn thành tốt công tác huấn luyện, diễn tập, hội thao, bắn đạn thật, qua kiểm tra có từ 60 % trở lên  đạt khá giỏi,  chỉ tiêu giao quân hằng năm đạt 100% ở hai cấp huyện, xã. Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.  Ba năm qua trong lực lượng đã phát triển 65 đảng viên. Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 13,19%, lực lượng dự bị động viên đạt 5,42%. Nhiều phong trào ngày càng đi vào chiều sâu vững chắc, điển hình như phong trào: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào thực hiện cuộc vận động "7 không" theo tinh thần Chỉ thị 333 của Tư lệnh Quân khu và Chỉ thị 525 của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong 3 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền 8 xã – thị trấn đều triển khai thực hiện nghiêm túc việc xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã – thị trấn vững mạnh toàn diện. Từ đó đã được các cấp, các ngành quan tâm củng cố xây dựng ban chỉ huy quân sự xã – thị trấn vững mạnh toàn diện nhất là lực lượng dân quân thường trực, luôn đủ về số lượng và bảo đảm về chất lượng. Nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật được nâng cao, hoạt động chiến đấu trị an ở cơ sở có hiệu quả, được quần chúng nhân dân tín nhiệm, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đến nay, hầu hết cán bộ chiến sĩ dân quân đã xác định rõ về tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động trong công tác, sẳn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt trách nhiệm được giao.

Từ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế tồn tại, Ban chỉ huy quân sự huyện đề ra 5 mục tiêu, giải pháp nhằm tiếp tục làm tốt nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện trong năm 2011. Trong đó thực hiện tốt đề án về xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên; thường xuyên kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự kiêm nhiệm công tác quốc phòng – an ninh ở các xã – thị trấn. Thực hiện tốt việc xây dựng chi bộ “4 tốt” và đảng viên “5 tốt”. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Sớm, Bí thư Huyện ủy  đã biểu dương  cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đồng thời nhấn mạnh :"Ban chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nâng cao trình độ nhận thức về chính trị tư tưởng trong lực lượng vũ trang huyện, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao với ý chí tiến công. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, gương mẫu, làm tốt công tác trực ban sẵn sàng chiến đấu cũng như tuần tra canh gác khép kín địa bàn qua công tác phối hợp với lực lượng công an, chú ý những địa bàn trọng điểm, phức tạp về tệ nạn xã hội. Tổ chức tốt các phong trào thể dục thể thao nhằm dấy lên phong trào vui khỏe trong lực lượng vũ trang”.Đồng chí Bí thư huyện ủy  cũng chỉ đạo về một số giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và những năm tiếp theo,  tạo bước đột phá mới xây dựng lực lượng vũ trang  của huyện tiếp tục vững mạnh toàn diện./.

KHẮC HIẾU