BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI CÁN BỘ HUẤN LUYỆN GIỎI NĂM 2011.

Thứ bảy - 30/04/2011 05:20 119 0

Ngày 27/4/2011, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức hội thi cán bộ huấn luyện giỏi năm 2011.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ huy và thực hành huấn luyện chiến đấu của cán bộ BCH quân sự các xã thị trấn, ngày 27/4/2011, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức hội thi cán bộ huấn luyện giỏi năm 2011. Có 8 đơn vị ở 8 xã, thị trấn trong huyện tham gia hội thi. Mỗi đội gồm Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Trung đội trưởng lực lượng dân quân thường trực.
Trong 2 ngày thi, các đội dự thi trải qua 2 phần thi là thi nhận thức và thi thực hành. Thi nhận thức theo hình thức vấn đáp với các nội dung như chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thị trấn; một số nội dung về công tác quốc phòng địa phương, công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh, công tác tuyển quân, công tác dư bị động viên ở cơ sở; Luật dân quân tự vệ; công tác tham mưu trong diễn tập chiến đấu trị an; tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo về công tác quốc phòng địa phương; nội dung các văn bản chỉ đạo về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, đảm bảo an toàn trong huấn luyện, lao động sản xuất và an toàn khi tham gia giao thông…vv thi thực hành gồm soạn thảo giáo án và thực hành huấn luyện các nội dung kỷ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật cấp trung đội và huấn luyện điều lệnh. Riêng chính trị viên thi nhận thức về nghị quyết đại hội Đảng các cấp, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch…vv và Trung đội trưởng dân quân thi nội dung chủ yếu theo thông tư 79.
Sau hội thi, Ban tham mưu của huyện sẽ tuyển chọn người có thành tích xuất sắc nhất để tổ chức huấn luyện nâng cao và tham gia hội thi cấp tỉnh năm 2011./.
Nguyễn An