Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng và đón xuân Tân Mão 2011

Thứ bảy - 01/01/2011 17:50 533 0

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng và đón xuân Tân Mão 2011

Để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và đón xuân Tân Mão 2011, chiều 30/12, Thủ tướng có Công điện 2402/CĐ-TTg ngày 30/12/2010 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, mở đợt cao điểm vận động quần chúng đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật; phát hiện, đấu tranh làm vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và phản động chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Đồng thời, triển khai quyết liệt các giải pháp, huy động các lực lượng, nhất là ở cơ sở tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế và giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.
Chủ tịch UBND phải kiểm điểm trách nhiệm nếu để gia tăng tai nạn giao thông, xảy ra đốt pháo trái phép
Để đảm bảo an toàn, vui tết, đón xuân Tân Mão 2011, Thủ tướng yêu cầu các Bộ liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, các tuyến trọng điểm (khu vực biên giới, cửa khẩu, bến xe, bến cảng...) để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm về sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo.
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải chỉ đạo các cấp chính quyền, huy động các đoàn thể chính trị, xã hội, các phương tiện thông tin tuyên truyền vận động nhân dân không buôn bán đốt pháo nổ, thả đèn trời.
Chỉ thị nêu rõ, nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trong phạm vi trường học thì hiệu trưởng  trường đó phải chịu trách nhiệm và địa phương nào để gia tăng tại nạn giao thông, để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đó phải kiểm điểm trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
                (Theo Trang thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh)