17 năm tù cho kẻ cướp tài sản của cụ già bán vé số

Chủ nhật - 09/01/2011 18:15 139 0

17 năm tù cho kẻ cướp tài sản của cụ già bán vé số

Cao Thành Nam (40 tuổi, ngụ 24/6 ấp Trường An, Trường Tây, Hoà Thành) đã có “thành tích bất hảo” với 5 bản án tù với tổng mức án 8 năm 6 tháng do phạm tội “Trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tưởng chừng sau những năm dài tù tội Nam sẽ cải tà quy chính, phục thiện làm ăn, nào ngờ hắn lại tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng với tội danh “giết người và cướp tài sản”.

Hồ sơ vụ án cho biết: Sau nhiều lần “để ý” bà Huỳnh Kim Lánh làm nghề bán vé số dạo, sống đơn độc tại ấp Long Hải, xã Trường Tây (gần nhà anh ruột của Nam). Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 25.7.2010, Nam đi vòng bên hông nhà bà Lánh rồi leo qua hàng rào lưới B40. Trong khi bà Lánh đang bước ra sân mở đèn, Nam lẻn vào nhà chui xuống chiếc đi -văng ẩn núp. Khi bà Lánh ngồi trên nền gạch ăn cơm thì bất ngờ Nam nhào ra, dùng tay trái kẹp cổ bà Lánh siết chặt, tay phải ôm kéo bà Lánh xuống nhà bếp đánh đấm liên tục khiến nạn nhân ngã ngửa trên đống củi. Sợ bà Lánh nhận dạng mình, Nam khom người dùng hai tay bóp cổ bà Lánh và bồi thêm những cú đánh vào vùng ngực làm bà Lánh bất tỉnh. Tưởng rằng nạn nhân đã chết, Nam nhanh tay lột đôi bông tai (5 phân vàng 18K) của bà Lánh và lục trong giỏ xách lấy số tiền bán vé số là 140.000 đồng. Sau khi thu “chiến lợi phẩm”, Nam đem đôi bông tai bán ở một tiệm vàng (xã Trường Đông) được 600.000 đồng.
Nghĩ rằng hành vi tàn ác của mình không ai biết nên Nam “tự nhiên” đi về nhà. Đối với bà Lánh, sau khi bị trận đòn “thập tử nhất sinh” do Nam cố tình sát hại, ba giờ sau  bà tỉnh lại gắng gượng đi bộ đến nhà người em gái kể lại vụ việc và báo công an. Gia đình đã đưa bà Lánh đến bệnh viện cấp cứu và chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Chưa đầy 48 giờ điều tra, Cao Thành Nam đã bị Công an Hoà Thành tóm gọn. Tại cơ quan công an Nam thừa nhận hành vi phạm tội.
Ngày 5.1.2011, bị cáo Cao Thành Nam bị TAND tỉnh đưa ra xét xử với tội danh “Giết người và cướp tài sản”. Sau khi nghị án, toà tuyên phạt bị cáo Cao Thành Nam 10 năm tù về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là 17 năm tù giam.
(Theo baotayninh.online)