HĐNVQS HÒA THÀNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN QUÂN NĂM 2011.

Thứ bảy - 30/04/2011 05:50 1.206 0

HĐNVQS HÒA THÀNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYỂN QUÂN NĂM 2011.

Chiều ngày 27/4/2011, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Thành triển khai kế hoạch xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn công dân nhập ngủ năm 2011. Đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng vừa qua, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn đã phối hợp cùng Công an rà soát, nắm nguồn lập danh sách thanh niên chuẩn bị gọi đăng ký sẳn sàng nhập ngủ. Theo đó, toàn huyện đã có 900 thanh niên trong độ tuổi 17, số thanh niên độ tuổi 18 – 25 là 7.928 thanh niên. Căn cứ kết quả rà soát, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn sẽ xét duyệt số đối tượng nào được miễn, tạm hoãn, số thanh niên không đủ sức khỏe theo quy định đồng thời đưa số thanh niên đủ điều kiện ra điều khám để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ năm 2011, trong đó chú trọng thanh niên có trình độ học vấn cao như đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và những thanh niên có năng khiếu. Về chính trị tuyển chọn thanh niên có lai lịch chính trị rỏ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, phấn đấu mỗi xã thị trấn có từ 1 -2 công dân là đảng viên nhập ngũ…. Theo kế hoạch từ nay đến ngày 16/5/2011, các xã thị trấn tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, xét duyệt tiêu chuẩn, phân loại danh sách và gởi thông báo về gia đình có con em đang theo học ở các trường biết, sau đó tiến hành xét duyệt số đối tượng thanh niên trong độ tuổi, đảm bảo phải chính xác, chặt chẽ, rõ ràng và dân chủ.
Đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn, các ban, ngành đoàn thể huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự ra nhân dân đồng thời tổ chức tốt các bước xét duyệt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ đúng thời gian quy định, phải phúc tra rà soát từng ấp khu phố, xét kỹ từng hồ sơ, trường hợp để đảm bảo đúng đối tượng, công bằng và dân chủ./.
Nguyễn An