HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG-AN NINH TỈNH KIỂM TRA TẠI HUYỆN HÒA THÀNH

Thứ ba - 21/12/2010 22:25 117 0

HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG-AN NINH TỈNH KIỂM TRA TẠI HUYỆN HÒA THÀNH

Thực hiện kế hoạch số 204/KH-HĐGDQP-AN ngày 17/12/2010 của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GDQP-AN ) tỉnh Tây Ninh và được sự ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh, đồng chí  Võ Hiền Phương -  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP-AN, công tác tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số: 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị, về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới và Nghị định 116/2007/NĐ-CP ngày 10/7/2007 của Chính phủ về công tác GDQPAN và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đối với công tác GDQP-AN trên địa bàn huyện Hòa Thành trong năm 2010.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra tỉnh đã nghe lãnh đạo Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – Anh ninh huyện; Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt và Ban Chỉ huy Quân sự xã Hiệp Tân báo cáo kết quả thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2010, Trong năm 2010, huyện Hòa Thành đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh (KTQP-AN) cho 109 lượt cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4. Đưa 23 cán bộ tham gia lớp Bồi dưỡng KTQP-AN đối tượng 3 tại Trường Quân sự tỉnh, đạt trên 71% chỉ tiêu giao. Mở 02 lớp bồi dưỡng KTQP-AN cho 531/531  vị chức việc trong các tôn giáo, đạt 100%.Hội đồng Giáo dục- Quốc phòng huyện đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tổ chức 8 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 287 đồng chí thuộc đối tượng 5. Qua bồi dưỡng KTQPAN đã góp phần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP-AN, làm chuyển biến một số mặt trong công tác Quốc phòng Quân sự địa phương, nhất là đối với cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban ngành các cấp trên địa bàn.

Đối với công tác GDQP-AN cho học sinh ở các trường THPT: Huyện đã đưa Chương trình GDQP-AN vào chương trình học chính khóa ở 3 trường THPT trên địa bàn huyện đúng theo quy định.  Trong năm học 2009- 2010, đã GDQP-AN cho 3.585 học sinh, trong đó huyện đã tổ chức huấn luyện nâng cao cho 106 học sinh khối lớp 11 để tham gia kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1b, kết quả đạt yêu cầu.
     Qua kiểm tra thực tế tại 3 đơn vị, thay mặt Đoàn kiểm tra đồng chí Đại tá Hoàng Đình Chung, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh của huyện trong năm 2010. Công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh đã được lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả, thiết thực. Công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho học sinh, sinh viên dần đi vào nề nếp, góp phần quan trọng toàn dân giữ vững ổn định chính trị-xã hội. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên Giáo dục Quốc phòng – An ninh còn thiếu về số lượng, trang thiết bị phục vụ giảng dạy còn hạn chế, chất lượng môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh của học sinh chưa cao; công tác chỉ đạo và thực hiện vẫn còn thiếu sót trong việc kiện toàn tổ chức, lập kế hoạch và công tác kiểm tra, giám sát của cơ sở.
      Cũng qua kiểm tra, đồng chí Đại tá Hoàng Đình Chung  lưu ý với cán bộ, giáo viên về việc xây dựng các tài liệu giảng dạy, kế hoạch bài giảng, giáo án phải cập nhật tình hình mới của đất nước, địa phương giúp cho học sinh nắm vững các kiến thức về Giáo dục Quốc phòng - An ninh; các trang thiết bị cần được quản lý chặt chẽ nhằm đáp ứng lâu dài cho việc học tập./.

KHẮC HIẾU