Hòa Thành tổ chức đại hội điểm Hội nông dân cấp huyện, thị

Thứ bảy - 21/07/2012 01:25 113 0

Hòa Thành tổ chức đại hội điểm Hội nông dân cấp huyện, thị

Trong 02 ngày 19 và 20/ 7/2012, Hội nông dân huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đây là đơn vị được chọn đại hội điểm cấp huyện, thị xã của tỉnh. Đến dự và chỉ đạo đại hội có 2 Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh gồm ông Trần Văn Hận và ông Phạm Văn Hoàng; Bí thư Huyện ủy Hòa Thành - Nguyễn Minh Triều, lãnh đạo Hội nông dân các huyện, thị xã cùng 144/145 đại biểu đại diện cho trên 24 ngàn hội viên hội nông dân huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động hội và phong trào nông dân ở huyện Hòa Thành có bước phát triển mới, khá bền vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nông dân. Qua 5 năm hội đã tổ chức trên 9000 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 280 ngàn lượt HVND tham gia, nhằm đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; phối hợp với Ngân hàng thành lập 570 tổ tín chấp, giải quyết vốn vay cho trên 8.543 hộ với tổng số tiền hơn 86,5 tỷ đồng giúp nông dân đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình đúng mục đích, có hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế trang trại với quy mô lớn, thu nhập hàng tháng từ 100 triệu đồng trở lên, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn. Huyện cũng đã thành lập 10 hợp tác xã trong đó có 03 HTX nông nghiệp, 72 tổ liên kết sản xuất và 12 câu lạc bộ chuyên ngành nghề như hoa kiểng, rau an toàn, đan lát, nuôi cá nước ngọt…nhằm khai thác tiềm năng vốn trong hội viên nông dân và giải quyết đầu ra cho nông sản. Đến nay, Hội đã công nhận gần 22 ngàn lượt hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm gần 23% số hộ sản xuất nông nghiệp.
Ngoài ra, các cấp hội còn thi đua xây dựng nông thôn mới như thực hiện sửa chữa 24km đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, cống thoát nước…giúp đỡ tương trợ 215 hộ nông dân khó khăn đột xuất, vận động xây tặng 40 căn nhà đại đoàn kết, sữa chữa 24 căn nhà ở cho hội viên nghèo…
Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển 2.094 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện 24.104 hội viên và đã có 63 cán bộ hội viên ưu tú được hội giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp đạt 78%.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 21 đ/c, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 24 đ/c. Ông Huỳnh Văn Thận, được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Dịp này, Hội nông dân huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắt trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2007 – 2012.

Nguyễn An – Tấn Cường