Thứ sáu - 21/06/2019 04:00 135 0

Chiều ngày 14/6/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 17, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Nam Hưng-Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe thông qua nội dung Kế hoạch tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trong nhiệm kỳ 2015-2020; dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện 6 tháng năm 2019; các báo cáo chuyên đề trình kỳ họp HĐND huyện giữa năm 2019 của UBND huyện; …

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện đạt mức tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước 06 tháng đầu năm đạt 3.639 tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch (KH), so cùng kỳ (SCK) tăng 8% (NQ tăng 10%). Thu ngân sách tăng so cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thiết thực. Hoạt động y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng, an sinh xã hội được bảo đảm. Tình hình an ninh chính trị–trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Tai nạn giao thông giảm 03 mặt so cùng kỳ. Nhiệm vụ quân sự-quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch; tổ chức tốt Hội trại "Tuổi trẻ tòng quân" năm 2019 và giao quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác tập hợp quần chúng vào tổ chức đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy năm 2019. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội UBMTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Việc xử lý một số hộ dân mua bán, tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ chưa triệt để. Công tác giải phóng mặt bằng đường Lý Thường Kiệt còn chậm; một số diện tích đất công chưa được cắm mốc, theo dõi để quản lý. Việc thực hiện công tác phát triển đảng viên năm 2019 còn chậm so với yêu cầu. Một vài cấp ủy chậm triển khai thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát đề ra. Đảng viên vi phạm bị kỷ luật tăng so cùng kỳ.

BẢN TIN HỌP NGÀY 14-6-19.jpg

Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, Đ/c Nguyễn Nam Hưng- Bí thư Huyện ủy kết luận: Trong thời gian tới, Huyện tập trung thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Làm tốt công tác kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định. Chỉ đạo các Tiểu ban (văn kiện, nhân sự) thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 theo Nghị quyết Huyện ủy. Tập trung thực hiện xây dựng xã Trường Hòa và Hiệp Tân đạt chuẩn xã nông thôn mới. Nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học mới 2019-2020. Thực hiện tốt công tác rà soát sắp xếp lại hệ thống các trường, lớp học theo Đề án được duyệt. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông. Chỉ đạo triển khai thực hiện chặt chẽ quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ thi hành án, kéo giảm số án tồn. Chỉ đạo UBND xã, thị trấn thực hiện tốt công tác Bầu cử Trưởng ấp, trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019-2024. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện nhiệm kỳ 2019-2024 theo kế hoạch.

TRẦN_ NGỌC