Ban Dân vận Huyện ủy triển khai kế hoạch phối hợp ra quân làm công tác vận động quần chúng đợt 1/2019

Chủ nhật - 21/07/2019 22:00 108 0

Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành vừa tổ chức triển khai kế hoạch liên ngành phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019. Đồng chí Trịnh Văn Phước, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách địa bàn huyện Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự hội nghị.

ra quan dan van I.jpg

Theo kế hoạch, nội dung hoạt động ra quân gồm: Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hàng pháp luật của người dân về chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt các luật Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; Luật An ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự và các luật có hiệu lực trong năm 2019. Đồng thời tham gia giúp nhân dân lao động sản xuất, sửa chữa nhà ở; nâng cấp đường giao thông nông thôn; làm vệ sinh, chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, đài, bia tưởng niệm và một số việc làm khác có ý nghĩa thiết thực; xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương… Tùy tình hình cụ thể, có thể chọn và làm một số công trình thật sự có ý nghĩa chính trị xã hội ở địa phương; vận động các đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tích cực hỗ trợ, tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; Hội Đông y, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm y tế huyện phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; thăm tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, nhân dân nghèo, đồng bào dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Các nội dung hoạt động phải chọn công trình trọng điểm, mang tính bức xúc của nhân dân gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương thiết thực, phù hợp với khả năng, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân địa phương.

Thời gian ra quân làm công tác vận động quần chúng đồng loạt vào ngày 16/7/2019; huyện chọn xã Trường Hòa làm điểm và đây là địa phương có lực lượng vũ trang về làm công tác dân vận. Các xã, thị trấn còn lại tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận tại địa phương mình bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, tạo khí thế ra quân sôi nổi.

Hồng Nhựt