Ban Dân vận Huyện ủy giám sát việc lãnh đạo thực hiện nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị

Thứ hai - 23/04/2012 22:55 108 0

Trong 02 ngày 19 và 20/4/2012, Tổ giám sát việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW do Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định thành lập đã tổ chức giám sát đối với Đảng ủy xã Long Thành Nam và chi bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện do đ/c Trần Văn Phen- làm trưởng đoàn.
Qua giám sát các đơn vị đều có xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai từ BCH huyện hội đến BCH hội ở các xã, thị trấn trong cán bộ hội viên và tổ chức tuyên truyền trong nhân dân. Qua học tập, hầu hết cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức rõ được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.
Đối với Đảng ủy xã Long Thành Nam xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW được 3 cuộc đối với các chi bộ trực thuộc và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các chính sách đối với cán bộ, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật phòng, chống bạo lực gia đình nên không xảy ra bạo hành gia đình.
Hội LHPN huyện phát động các phong trào thi đua yêu nước, nội dung phương thức luôn đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tập hợp đã thu hút 32.646/38.012 hội viên đạt 85,80% trên tổng số phụ nữ đủ điều kiện vào hội, giúp thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng về công tác phụ nữ và mục tiêu bình đẳng giới, xây dựng lực lượng hội viên nồng cốt toàn huyện đạt 24,84%.
            Ban Dân vận