Huyện ủy Hòa Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI)

Chủ nhật - 29/04/2012 21:50 66 0

Ngày 24/4/2012, Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Ủy viên Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn; báo cáo viên cấp huyện.

Hội nghị đã thông qua việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 10/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 24/02/2012 của Bộ Chính trị về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; thông qua Kế hoạch số 88-KH/HU, ngày 23/4/2012 của Huyện ủy Hòa Thành về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đồng thời thông qua các văn bản hướng dẫn việc tổ chức thực hiện của các Ban xây dựng Đảng tỉnh.
Hội nghị đã chia thành 06 tổ thảo luận, qua 28 ý kiến phát biểu, đa số đại biểu điều kiên định việc Trung ương ban hành Nghị quyết lần này là kịp thời, cần thiết, thể hiện tính cấp bách về các vấn đề trong xây dựng Đảng. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến băn khoăn về việc thực hiện công tác tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân thực hiện sao cho tốt, đạt yêu cầu; việc thực hiện nội dung, quy tắc tổ chức hoạt động, lấy ý kiến, tổng hợp ý kiến có hiệu quả,… Các vấn đề trên đã được đ/c Phó Bí thư TT.HU giải trình, làm rõ, quy định những việc làm trước, làm sau cụ thể phù hợp.
Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Triều – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Nghị quyết TW 4 (Khóa XI) đã đề ra nhiều biện pháp quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, sự tồn vong của chế độ; yêu cầu phải xem đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012. Do vậy cần học tập để nâng cao nhận thức, thông nhất tư tưởng, ý chí và hành động, đòi hỏi các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và toàn thể cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần sâu sắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của nghị quyết. Trong quá trình nghiên cứu, cần tập trung tìm hiểu, nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, những quan điểm lớn trong nghị quyết, từ đó cụ thể hóa thành chương trình hành động phù hợp với từng lĩnh vực công tác, đồng thời nâng cao tính chiến đấu, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, kiên quyết bác bỏ những quan điểm sai trái trong Đảng. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cấp, các ngành phải nhận thức đầy đủ và sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của nghị quyết, nắm vững những tư tưởng chỉ đạo, những việc phải làm, thấy rõ trách nhiệm để thật sự gương mẫu, tự giác trong chỉ đạo thực hiện. Trên cơ sở đó, cấp ủy đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp mình một cách cụ thể, thiết thực, có tính khả thi cao, góp phần đưa nội dung nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Văn phòng Huyện ủy Hòa Thành