Hòa Thành: Hội đồng nhân dân huyện sơ kết quý I năm 2018

Thứ hai - 07/05/2018 01:00 84 0

Hòa Thành: Hội đồng nhân dân huyện sơ kết quý I năm 2018

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2018, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết quý I năm 2018 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực  Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện quý I/2018; triển khai chương trình công tác quý II/2018; thông qua dự thảo tiêu chuẩn đánh giá xếp loại hoạt động Hội đồng nhân dân xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Phong- Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị, đến dự hội nghị có ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng ban, Phó Trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện.

Hội đồng nhân dân huyện sơ kết quý I.2018.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động quý I và phương hướng hoạt động quý II của Thường trực Hội đồng nhân dân, tham gia cùng Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về giao nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa Xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2018 cho các đơn vị thực hiện. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Mặt khác, Thường trực Hội đồng nhân dân và hai Ban Hội đồng nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ theo thẩm quyền như: Tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2017 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện có 30/35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, 699 cử tri tham dự với 25 lượt ý kiến phát biểu (giải trình làm rõ 19 ý kiến, ghi nhận 06 ký kiến); Giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân thông qua các báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, xã, thị trấn và các ngành có liên quan về vấn đề bức xúc của nhân dân; tham gia các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, thăm chúc tết các gia đình chính sách, viếng nghĩa trang liệt sĩ …

Phát biểu kết luận hội nghị. Ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II như: Tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2018 Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn, tiến hành các hoạt động giám sát chuyên đề và thường xuyên theo chương trình hoạt động năm 2018 và những vấn đề bức xúc mà đại biểu Hội đồng nhân dân và cử tri quan tâm.

Mộng Tuyền