HÒA THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA – KHEN THƯỞNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Thứ năm - 26/07/2018 21:00 72 0

HÒA THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA – KHEN THƯỞNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Ngày 20/7, UBND huyện Hòa Thành hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018. Ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hòa Thành.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thi đua khen thưởng của huyện Hòa Thành có nhiều chuyển biến tích cực; các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao ở từng cơ quan, đơn vị. Qua đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Kết quả 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn ước thực hiện 3.359 tỷ đồng, tăng 6,9% so cùng kỳ. Trong đó, ngành thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng trên 46%, công nghiệp - xây dựng chiếm 45%, nông nghiệp chiếm 9% trong cơ cấu kinh tế huyện. Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện hơn 119 tỷ đồng.

Song song đó, về văn hóa xã hội, huyện luôn chú trọng đến các lĩnh vực từ giáo dục và đào tạo, y tế, chính sách xã hội, hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao. Công tác giao quân đạt chỉ tiêu ở 02 cấp; hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn ngày một vững mạnh; an ninh quốc phòng được giữ vững,..

Bên cạnh đó, huyện duy trì giữ vững 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành thủ tục đề nghị công nhận xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, phấn đấu đến cuối năm 2018 được công nhận thêm xã Trường Đông.

IMG_4492.JPG

Trong 6 tháng cuối năm 2018, ông Nguyễn Nam Hưng -  Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt công tác thi đua - khen, gắn nhiệm vụ từng ngành, từng địa phương và gắn học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các nội dung phong trào thi đua phải hướng vào nội dung trọng tâm, những việc khó, những khâu đột phá, nhằm đưa phong trào thi đua thật sự mang lại hiệu quả. Ngoài ra, phát hiện bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến; khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và mở rộng đối tượng khen, nhất là doanh nghiệp.

Dịp này, UBND huyện Hòa Thành khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018./.

VÕ LIÊM