Hòa Thành: khánh thành trường mầm non Hiệp Định và trao Huân chương lao động hạng ba cho nhà tài trợ Đặng Hữu Nghĩa

Chủ nhật - 08/09/2013 17:05 83 0

Ngày 03/9/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học đầu tiên Trường mầm non Hiệp Định đồng thời trao huân chương lao động hạng ba cho nhà tài trợ Đặng Hữu Nghĩa. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc sở giáo dục đào tạo tỉnh; ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh cùng đông đủ lãnh đạo huyện Hòa Thành và thầy cô giáo nhà trường.
Sau hơn 12 tháng thi công, trường mầm non Hiệp Định do ông Đặng Hữu Nghĩa tài trợ 8 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường có khuôn viên rộng 1.850 m2, diện tích xây dựng 1.638m2 bao gồm 3 khối nhà hình chữ U, quy mô gồm 1 trệt, 1 lầu với 10 phòng học được trang bị bàn ghế, tủ, ti vi, máy vi tính, máy nước nóng nước lạnh, 6 phòng chức năng, nhà bếp đạt chuẩn quốc gia… cùng với các công trình phụ trợ khác.

Năm học đầu tiên 2013 – 2014, trường mầm non Hiệp Định bước đầu đã chiêu sinh 8 lớp với 215 trẻ ở các lứa tuổi từ 25 tháng tuổi đến 5 tuổi trong đó ưu tiên nhận học sinh nghèo ở xã Hiệp Tân và khu vực lân cận. Trường hiện có 26 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt tiêu chuẩn chuyên môn theo quy định của ngành. Đây sẽ là đội ngũ tin cậy trong việc chăm lo, nuôi dạy các cháu thật tốt, xứng đáng với tấm lòng cao cả mà nhà tài trợ Đặng Hữu Nghĩa dành cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy thừa ủy nhiệm Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Ông Đặng Hữu Nghĩa

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đã trao huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trương Tấn Sang cho ông Đặng Hữu Nghĩa vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện và khuyên học khuyến tài từ năm 2009 – 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Nguyễn An