Hòa Thành lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Thứ năm - 07/03/2013 03:15 58 0

Hòa Thành lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ngày 04/3/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến rộng rãi nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cho cán bộ lãnh đạo, đại diện cấp ủy và thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; thường trực HĐND-UBND các xã, thị trấn
Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi, với nhiều hình thức thích họp nhất để các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo luật đất đai (sửa đổi). Việc tổ chức lấy ý kiến phải được tiến hành dân chủ, nghiêm túc, công khai, khoa học. Các ý kiến đóng góp của nhân dân được tổng họp đầy đủ, chính xác và gửi đến cơ quan soạn thảo nghiên cứu tiếp thu, giải trình nghiêm túc. Nội dung lấy ý kiến là toàn bộ dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) gồm các chương, điều, khoản, hiệu lực thi hành và kỹ thuật trình bày, các quy định của Luật; hoặc báo cáo tóm tắt của Bộ Tài nguyên Môi trường về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đặc biệt, là dựa vào thực tiễn trong quá trình thi hành Luật đất đai trước đây ở các địa phương, đơn vị có phát sinh những vấn đề vướng mắc, khó khăn cần nghiên cứu giải quyết thì đóng góp để sửa đổi, bổ sung nhằm tạo thuận tiện hơn cho nhân dân... Thời gian lấy ý kiến từ nay đến ngày 15/3/2013.

Phan Dũng