Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm xã điểm xây dựng nông thôn mới Long Thành Trung- Hòa Thành

Thứ sáu - 15/03/2013 05:05 73 0

Cùng đi với đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm việc tại UBND xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành chiều 13/3/2-13 có bà Nguyễn Thị Thu Thủy-Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.
Long Thành Trung là một trong 25 xã được UBND tỉnh chọn làm điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Từ năm 2012 đến nay, xã Long Thành Trung đã phấn đấu đạt 12/19 tiêu chí, còn 7 tiêu chí tiếp tục thực hiện hoàn thành trong năm 2013.
Xã Long Thành Trung có diện tích tự nhiên là 984,01ha gồm 5 ấp có 4.806 hộ 22.091 nhân khẩu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, UBND xã tích cực tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với các chỉ tiêu của phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”. Năm 2012, thu ngân sách đạt 8.137.000.000 đồng, vận động nhân dân đóng góp quỹ ANQP đạt 100%. Phong trào “TDĐK xây dựng đời sống văn hóa” triển khai thực hiện tốt, có trên 97% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, xã văn hóa, cơ quan văn hóa 3 năm liền; thành lập mới 2 điểm sinh hoạt thể thao dân lập; phong trào giáo dục địa phương được duy trì giữ vững; đạt chuẩn quốc gia về y tế; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đạt 100% chỉ tiêu giao quân (41/41 thanh niên). Kết quả năm 2012 UBND xã đạt hạng nhất toàn huyện trong khối thi đua xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Long Thành Trung trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Phó chủ tịch nước cũng nhấn mạnh rằng để đạt được 19 tiêu chí, không nên trông chờ vào nguồn kinh phí của ngân sách, mà phải huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách tại địa phương.

Loan Phương