xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) năm 2013

Thứ sáu - 15/03/2013 04:45 89 0

xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến nhân dân  về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) năm 2013

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2013 tại hội trường UBND xã Long Thành Nam, UBND xã phối hợp cùng HĐND, UBMTTQ VN xã tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến cán bộ, nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013. Tham dự có trên 80 đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, ấp và đại diện các trường học trong địa bàn xã.
Hội nghị được nghe báo cáo về các nội dung cơ bản của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013. Qua thảo luận hầu hết thống nhất cao với nội dung Luật đất đai (sửa đổi) năm 2013. Tuy nhiên có 04 ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực cụ thể gồm: ở Khoản 2 điều 7 về giao quyền cho Chủ tịch UBND xã quản lý đất chưa sử dụng, đề nghị bổ sung cụm từ “giao quyền chủ tịch UBND xã quản lý sử dụng”. Về giao quyền sử dụng đất nên cụ thẻ đối tượng được giao quyền như thế nào (Mục 1 chương XI); Về bồi thường, thu hồi, tái định cư… nên có khung giá cụ thể phù hợp với kinh tế thị trường (Mục 1,2 Chương VI), Về qui hoạch kế hoạch sử dụng đất nên phù hợp, tránh tình trạng qui hoạch treo quá dài, ảnh hưởng sinh hoạt người dân (Chương IV).
Theo Kế hoạch sau hội nghị nầy các ban ngành, đoàn thể xã, ấp tiếp tục triển khai sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong địa bàn xã.

Lê Phát Trân