Hòa Thành tổ chức lễ giao nhận quân năm 2014

Thứ năm - 20/02/2014 04:30 49 0

Hòa Thành tổ chức lễ giao nhận quân năm 2014

Ngày 19/02/2014, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hòa Thành đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân đợt 1/2014. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang; Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng với thân nhân các gia đình tân binh và các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trong huyện.

Năm nay, huyện Hòa Thành tiễn đưa 210 thanh niên lên đường nhập ngủ. Đơn vị nhận quân là Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng 150 thanh niên, Trường quân sự tỉnh 58 thanh niên và Tiểu đoàn cảnh vệ 02 thanh niên. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt mọi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã triển khai xuống tận ấp, xã, thị trấn với phương châm “dân chủ, công khai, bình đẳng”, tuyển thanh niên nào chắc thanh niên đó. Các xã, thị trấn cũng đã thực hiện tốt công tác thâm nhập, 3 bình 4 công khai đến từng tổ, ấp, khu phố kết họp với đơn vị nhận quân lựa chọn thanh niên đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe bổ sung vào phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó có 10 đảng viên, tỉ lệ thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 11,9%.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành Nguyễn Minh Triều, thấp ngọn lửa truyền thống, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lỹ đánh hồi trống quân động viên tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, Ông cũng bày tỏ niềm tin vào thế hệ thanh niên hôm nay với tinh thần sẵn sàng vì tổ quốc, đồng thời yêu cầu các thanh niên chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến sức mình cho tổ quốc, làm rạng danh “bộ đội cụ Hồ”.

Sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đến tặng hoa và chúc mừng các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn và thật sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện Hòa Thành.
Nguyễn An- Minh Hùng