Hòa Thành tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2014

Thứ ba - 25/02/2014 05:35 50 0

Ngày 21/02/2014, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2013 và sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị Khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự có ông Võ Thành Lập, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh; bà Nguyễn Đài Thy, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.
Đảng bộ huyện Hòa Thành có 61 tổ chức cơ sở đảng gồm 12 đảng bộ cơ sở và 49 chi bộ cơ sở. Tổ chức đảng cấp dưới còn có 01 đảng bộ bộ phận và 134 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và Đảng ủy bộ phận với 2.555 đảng viên. Qua đánh giá chất lượng đảng viên năm 2013, số đảng viên được đánh giá chất lượng là 2.434, đạt 95,26%; còn lại được miễn và chưa đánh giá chất lượng chờ xem xét kỷ luật. Kết quả, số Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 3,86%; số Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụchiếm 93,3%; số Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ chiếm 2,42% và Đảng viên vi phạm tư cách hoặc không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,41%. Về tổ chức cơ sở đảng được đánh giá, có 55 cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; 05 cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, có 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và đảng ủy bộ phận cũng được đánh giá chất lượng (04 chi bộ mới tách, thành lập không đánh giá), kết quả, 127 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 chi bộ yếu kém.
            Dịp này, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hòa Thành đã khen thưởng cho 11 tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2013; UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể đạt xuất sắc trong phong trào thi đua, 4 tập thể hoàn thành xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Nguyễn An