Chủ nhật - 27/01/2019 04:00 995 0

Ngày 18 tháng 12 năm 2018, Ủy ban nhân dân Huyện Hòa Thành ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán-Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Nhằm tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân phục vụ cho nhân dân đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, gắn với việc kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo không có điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện chung tay góp sức, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc. Kinh phí chăm lo về chính sách an sinh xã hội, thăm viếng, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo,… trên 5,3 tỷ đồng.

Theo đó, còn một số hoạt động như: Trang trí đèn hoa một số tuyến đường, cổng chào trung tâm; tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa; tổ chức chợ Hoa xuân. Đồng thời thành lập Đoàn kiểm tra giá hàng hóa, giá dịch vụ trông giữ xe trước trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác tuần tra an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Trên cơ sở Kế hoạch của UBND huyện, hiện nay các ngành, các cấp đang triển khai kế hoạch, theo đó Phòng Tài chính-Kế hoạch tham mưu UBND huyện bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, xã thị trấn trên 3,6 tỉ đồng để thực hiện Kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019./.

PTC-KH HUYỆN HÒA THÀNH