HÒA THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2013

Thứ ba - 01/10/2013 03:15 184 0

HÒA THÀNH SƠ KẾT  CÔNG TÁC CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2013

Chiều ngày 25/9/2013, Ban Chỉ đạo bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2013.
        Thời gian qua, công tác khám chữa bệnh ở huyện Hòa Thành được triển khai thực hiện tất cả các tuyến, các chỉ tiêu về dịch vụ y tế đều đạt tỷ lệ cao hơn cùng kỳ năm 2012. Nhìn chung các cơ sở điều trị đảm bảo duy trì tốt việc cấp cứu, khám và điều trị bệnh nhân. Các cán bộ y tế từ huyện đến xã luôn nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.
      Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được tổ chức thường xuyên: Đã tiến hành thanh kiểm tra, tái kiểm tra 267 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó có 225 cơ sở đạt tiêu chuẩn ATVSTP , tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã có 1.666 người tham gia. Trung tâm y tế huyện đã khám cho 215.215 lượt bệnh nhân, trong đó khám bằng y học cổ truyền 3.423 lượt
     Công tác dân số kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) được triển khai đồng bộ và toàn diện. Các hoạt động tuyên truyền, vận động về chính sách DS-KHHGĐ được thực hiện thường xuyên, hoàn thành 100% các chỉ tiêu dịch vụ KHHGĐ, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt trên 80,50%.
    Với mục tiêu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới,những tháng cuối năm 2013, ngành Y tế Hòa Thành sẽ tăng cường giám sát theo dõi các bệnh có khả năng gây thành dịch để kịp thời phát hiện và xử lý; Nâng cao y đức cho cán bộ y tế để làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ; Triển khai Đề án đẩy mạnh xã hội hoá công tác y tế; Tăng cường công tác quản lý bệnh viện; Củng cố hoạt động y tế xã, xây dựng nhiều xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Đẩy mạnh công tác Đông Tây  y kết hợp trong khám chữa bệnh./.
          KHẮC HIẾU