Hòa Thành: Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 29/07/2018 23:00 68 0

Hòa Thành: Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện tích cực hỗ trợ xã Trường Tây xây dựng đạt 19/19 tiêu chí. Song song đó, Ban chỉ đại huyện tiếp tục triển khai Kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018, kế hoạch xây dựng xã Trường Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc giahuyện được thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành tại các ngành và trên địa bàn huyện. Các xã đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện, xã đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tính đến nay, toàn trên huyện có 04 xã đạt 19 tiêu chí gồm: Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam và Trường Tây;  xã Hiệp Tân đạt 17 tiêu chí; xã Trường Đông đạt 14 tiêu chí và xã Trường Hòa đạt 13 tiêu chí.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, 6 tháng đầu năm 2018 các xã tiếp tụcrà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội - môi trường nông thôn trong đồ án quy hoạch xã nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 đảm bảo phù hợp quy định Bộ tiêu chí giai đoạn 2016-2020 gắn với cơ cấu lại nông nghiệp, hài hòa giữa phát triển nông thôn với phát triển đô thị; phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có trên địa bàn xã, tiếp tục thực hiện Quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020, có điều chỉnh, bổ sungthực hiện phù hợp giai đoạn 2016-2020.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện thường xuyên chỉ đạo 04 xã đã được công nhận đạt chuẩn (xã Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam,Trường Tây) xây dựng kế hoạch thực hiện nâng cao chất lượng tiêu chí đạt được, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Ban chỉ đạo huyện. Thường xuyên giám sát công tác thực hiện Chương trình tại các xã, phân công từng thành viên Ban chỉ đạo theo dõi, giúp đỡ xã Trường Đông thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới, xã Trường Hòa đạt 14 tiêu chí; xã Hiệp Tân đạt 18 tiêu chí trong năm 2018.

Minh Hùng- Trị An