Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên nông dân về quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Phát triển các vùng trồng rau sạch an toàn, chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản an toàn thực phẩm. Xây dựng, nhằm tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng.
BTV Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền chính sách pháp luật về An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Đến tham dự có Đ/c Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch HND huyện; đ/c Nguyễn Văn Năng – Trưởng Phòng y tế huyện, cùng với sự có mặt của các đồng chí là cán bộ, hội viên nông dân 8 xã, thị trấn cùng dự.
Tại hội nghị đ/c Nguyễn Văn Năng – Trưởng Phòng y tế triển khai các nội dung: Các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; Các bệnh lây truyền qua thực phẩm; Tình hình thực phẩm không an toàn hiện nay và công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Qua lớp tập huấn này cán bộ, hội viên hiểu được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn nâng cao sức khoẻ của con người, góp phần vào việc phòng ngừa khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và phòng các bệnh nguy hiểm, vì vậy đòi hỏi các nhà sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm cần có lương tâm, trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho con người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn xã hội.
Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện
Ý kiến bạn đọc