Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức giải ngân Quỹ HTND cho hội viên nông dân xã Trường Tây

Chủ nhật - 10/08/2014 16:55 44 0

Nhằm hỗ trợ vốn vay cho bà con nông dân đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.Sáng ngày 02/8/2014 tại Hội trường UBND xã Trường Tây, Hội Nông dân huyện tiến hành tổ chức giải ngân Dự án từ nguồn vốn vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân của địa phương cho những hội viên, nông dân ở xã Trường Tây không đủ điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay từ ngân hàng.
Tham dự buổi giải ngân có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo địa phương cùng với 43 hội viên, nông dân có nhu cầu về vốn tham dự. Tổng số tiền giải ngân Dự án là 245 triệu đồng, bình quân mỗi hộ được vay từ 5 -10 triệu đồng, với mức phí là 0,7%/tháng, thời gian hoàn tất dự án là 12 tháng.
Thông qua dự án, nguồn vốn thiết thực này sẽ giúp hội viên nông dân nghèo ở địa phương xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình hiệu quả, sản xuất chăn nuôi, mua bán nhỏ lẻ… góp phần nâng cao đời sống và tăng thu nhập cho bà con nông dân cùng với địa phương thực hiện tốt đề án xóa nghèo bền vững giai đoạn 2014 - 2015.

Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện