Xã Long Thành Nam tổ chức trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam

Chủ nhật - 10/08/2014 16:45 48 0

Xã Long Thành Nam tổ chức trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam

Sáng ngày 06 tháng 08 năm 2014, tại hội trường UBND xã Long Thành Nam tổ chức họp mặt kỷ niệm 53 năm ngày nạn nhân chất độc Da cam - Dioxin (10/8/1961-10/8/2014). Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Lẹ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam - Dioxin huyện Hòa Thành, Đại diện lãnh đạo của địa phương cùng với sự có mặt trên 85 đại biểu.
Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam - Dioxin xã báo cáo kết quả hoạt động của Hội, hiện nay tổng số hội viên chất độc Da cam - Dioxin của xã là 65 hội viên. Trong thời gian qua phong trào hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hội luôn thường xuyên quan tâm chăm lo cho các đối tượng bị nhiễm chết độc Da cam. Trong đó có 11 trẻ em được hưởng chế độ trợ cấp của chính phủ, 27 đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội.
Được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân thường xuyên. Từ đầu năm đến nay đóng góp quỹ trên 30 triệu đồng. Dịp này hội đã tặng 35 phần quà cho các nạn nhân, mỗi phần trị giá 150.000 đồng.
Dự kiến trong thời gian tới hội tiếp tục vận động quỹ đóng góp từ cộng đồng sẽ xây dựng nhà cho đối tượng là nạn nhân chất độc Da cam trong địa bàn.

Cẩm Thu