XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC BẾ GIẢNG LỚP THỢ NỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Chủ nhật - 10/08/2014 17:10 53 0

XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC BẾ GIẢNG LỚP THỢ NỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Sau 22 ngày giảng dạy, học tập chiều ngày 02/8/2014, tại hội trường UBND xã Trường Đông, UBND xã phối hợp với Phòng LĐTB-XH huyện Hòa Thành, Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Tây Ninh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2014. Đến dự có ông Huỳnh Quan Lộc - Phó Trưởng phòng LĐTB-XH huyện, Bà Lê Thị Tuyết Mai - đại diện Công ty Cồ phần Doanh nghiệp Tây Ninh, cùng 35 học viên đang theo học lớp dạy nghề thợ nề.
            Qua thời gian thực học 22 ngày các học viên cơ bản đã hoàn thành chương trình lớp học, qua kiểm tra cuối khóa 100% đều đạt loại giỏi và được cấp chứng chỉ học nghề. Tại buổi lễ, đại diện phòng Lao động thuong binh và xã hội huyện Hòa Thành, ông Huỳnh Quan Lộc, đã trao giấy chứng chỉ cho 35 học viên và đề nghị các học viên sau khóa học nầy cần tiếp tục học hỏi qua thực tế công việc để từng bước nâng cao tay nghề và có việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
            Được biết, đây là lớp dạy nghề đầu tiên được tổ chức bế giảng trên địa bàn xã Trường Đông năm 2014, trong chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” .

Phạm Văn Trăm