Vào ngày 30-8-2013, Đội công an kinh tế huyện kết hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kiểm tra cơ sở sản xuất bánh lột da, bánh dẻo An Phát tại ấp Hiệp Hòa xã Hiệp Tân huyện Hòa Thành.
Chủ cơ sở tên Trần Văn Phước sinh năm 1989 và hai người phụ sản xuất, cùng nguyên quán ở xã Quang Hưng huyện Kiên Sương tỉnh Thái Bình. Cơ sở hoạt động khoảng 20 ngày chưa có hồ sơ pháp lý, địa chỉ sản xuất in trên nhãn tại thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc, bột đậu xanh dùng làm nhân bánh có mùi mốc, mức bí kiến bu đầy…, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra quyết định nêm phong tất cả bánh thành phẩm, hủy một số chất phụ gia công nghiệp gồm phầm màu, chất làm mềm bánh, mức bí.
Đoàn kiểm tra lấy mẫu các loại bánh gửi về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để kiểm định phẩm màu và các hóa chất độc hại khác. Trong khi chờ đợi kết quả kiểm nghiệm, cơ sở tạm ngừng hoạt động.
Huỳnh Thị Mỹ Duyên