Thường trực HĐND xã Trường Đông, huyện Hòa Thành sơ kết quý I/2014

Thứ ba - 18/03/2014 06:40 64 0

Thường trực HĐND xã Trường Đông, huyện Hòa Thành sơ kết quý I/2014

Sáng ngày 14/3/2014, Thường trực HĐND xã Trường Đông, huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Hội đồng nhân dân quý I/2014 và triển khai nhiệm vụ quý II/2014.
            Tham dự hội nghị có bà Phạm Hồng Thủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nếp-Bí thư Đảng ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trường Đông và đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Trường Đông. Về phía HĐND xã, có Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Tổ trưởng 5 Tổ đại biểu HĐND xã.
            Theo báo cáo của Thường trực HĐND xã Trường Đông, trong quý I/2014, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Cụ thể, Thường trực HĐND xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2013 được 5 cuộc, có 227 cử tri tham dự; duy trì lịch tiếp công dân hàng tuần, tiếp nhận và chuyển UBND xã giải quyết thành 01 đơn khiếu nại thuộc lĩnh vực tranh chấp đất đai. Chủ động tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề xuất phát từ yêu cầu bức xúc của địa phương, qua đó kiến nghị UBND xã xem xét, giải quyết 2 vấn đề liên quan đến quyền lợi của tổ chức và công dân. Hoạt động giữa HĐND với UBND, UBMTTQ xã ngày càng chặt chẽ, đồng bộ trong các hoạt động thường xuyên, triển khai các nghị quyết HĐND, theo dõi việc giải quyết các vấn đề kỳ họp HĐND xã quan tâm và các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 (kỳ họp cuối năm 2013), phối hợp UBND xã tổ chức tốt lễ hội, chăm lo tết cho nhân dân, đặc biệt là người nghèo, thực hiện công tác tuyển quân năm 2014. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, HĐND xã cũng còn một số hạn chế: một số đại biểu chưa quan tâm đến những vấn đề mà kỳ họp thứ 7 HĐND xã đưa ra, chưa thật sự quan tâm theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri giữa hai kỳ họp; số lượng cử tri tham dự tiếp xúc cử tri vẫn còn ít, chưa đủ thành phần.
            Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Hồng Thủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động HĐND xã Trường Đông quý I/2014, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND xã quan tâm, tìm nguyên nhân của hạn chế để có biện pháp khắc phục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ quý II/2014, đặc biệt phối hợp UBND xã và các ngành tổ chức tốt kỳ họp chuyên đề thông qua quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của xã; triển khai thực hiện tiêu chuẩn xếp loại hoạt động của HĐND xã, thị trấn năm 2014.

Trương Thanh Vũ