Trung Tâm Dân Số - KHHGĐ Hòa Thành sơ kết hoạt động quý I năm 2014

Thứ sáu - 14/03/2014 04:30 59 0

Trung Tâm Dân Số - KHHGĐ Hòa Thành sơ kết hoạt động quý I năm 2014

Sáng ngày 11 tháng 03 năm 2014 tại Trạm Y tế xã Trường Đông tiến hành họp giao ban định kỳ công tác Dân số - KHHGĐ. Theo quy định của Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ Huyện Hòa Thành năm 2014, việc họp giao ban được tiến hành luân phiên tại các xã theo lịch, đầu tiên là xã trường Đông, nhằm mục tiêu trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, kết hợp giám sát tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Dân số-KHHGĐ quý I năm 2014.
Đến dự họp có Phó chủ tịch kiêm Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ xã Trường Đông, lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ, lãnh đạo Trung tâm Y Tế , đại diện Khoa Sản - CSSKSS cùng cán bộ dân số 08 Trạm Y Tế xã, thị trấn.
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Phượng, giám đốc Trung Tâm Dân Số - KHHGĐ huyện Hòa Thành chủ trì cuộc họp đã triển khai Hướng dẫn kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Dân số và kế hoạch hóa gia đình năm 2014 cho Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ các xã thị trấn cụ thể về chỉ tiêu thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chỉ tiêu sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, đối tượng được cấp phương tiện tránh thai miễn phí và đối tượng sử dụng phương tiện tránh thai tiếp thị xã hội; Tại cuộc họp, thường trực Ban chỉ đạo huyện đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện dịch vụ đặt DCTC tiếp thị với giá 88.100 đồng/ ca theo chỉ đạo của Sở Y Tế ( Trong đó DCTC được cấp ) tại 8/8 Trạm y tế xã và triển khai việc thực hiện tiếp thị thuốc cấy tránh thai tại huyện với giá 900.000 đồng/ ca.
Việc tổ chức giao ban luân phiên tại Trạm y tế từng xã đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo đối với công tác Dân số - KHHGĐ và tạo cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các Trạm y tế xã.

Ngọc Phượng