TRƯỜNG TÂY THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM

Thứ ba - 18/03/2014 06:45 45 0

TRƯỜNG TÂY THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM

Thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng khẩn phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã Trường Tây. Ngày 16/3/2014,các ấp tổ chức ra quân tiến hành phun thuốc tiêu độc sát trùng các khu vực chăn nuôi nhỏ, lẻ ở các hộ gia đình, chợ buôn bán gia cầm sống ở chợ Long Hải, nơi công cộng...
            Trong quá trình tiêu độc sát trùng, cán bộ Thú y cũng nhắc nhỡ cán bộ chăn nuôi phải thường xuyên quét dọn sạch sẽ khu vực nuôi gia cầm, thu gom phân rác, chất độn chuồng để tiêu hủy, phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi và các vùng xung quanh mỗi tuần 02 lần.
            Được biết trong đợt này Trạm Thú y huyện đã phát xuống cho xã Trường Tây 19 lít thuốc sát trùng để thực hiện cho việc tiêu độc sát trùng gia cầm nuôi nhỏ, lẻ ở các hộ gia đình.
            Theo thống kê xã Trường Tây, hiện nay trên địa bàn có 04 cơ sở nuôi cút, 01 trang trại nuôi gà , 01 trang trại nuôi vịt siêu thịt, 01 trang trại nuôi vịt đẻ với tổng số 4.875 con và 2.870 gà, vịt nuôi nhỏ lẽ, 08 cơ sở ấp trứng nhỏ lẻ.
         Linh Vũ