XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG CÚM A/H5NI

Thứ sáu - 14/03/2014 04:20 52 0

XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG CÚM A/H5NI

Sáng ngày 13 tháng 03 năm 2014,Trung tâm y tế huyện Hòa Thành kết hợp với Ủy ban nhân dân xã Trường Đông tổ chức buổi tập huấn về phòng chống cúm A/H5N1 và bệnh mới nổi tại cộng đồng khu dân cư năm 2014.
Đến dự buổi tập huấn có 40 cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn xã, các cộng tác viên đã nghe bác sĩ: Đỗ Canh : trung tâm y tế huyện Hòa Thành thông qua tình hình diễn biến các bệnh truyền nhiễm, và các nội dung chính cần truyền thông về 05 nội dung Phòng bệnh cúm A/H5N1, 1. bệnh cúm gia cầm ở người, 2. nguyên nhân gây bệnh cúm ở người, 3. biểu hiện của bệnh cúm ở người, 4. đường lây truyền bệnh từ gia cầm sang người, 5. các biện pháp phòng bệnh cúm gia cầm ở người tại cộng đồng.
Truyền thông về phòng một số bệnh truyền nhiễm mới. Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính ở trẻ em do vi rút đường ruột gây ra. Bệnh thường gập ở trẻ em, nhất là trẻ em dưới 03 tuổi, những biểu hiện chính của bệnh: sốt nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, đau họng. Phòng bệnh tay chân miệng,        ( theo 6 khuyến cáo của Bộ y tế), 1.vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng, 2.vệ sinh khi ăn uống, 3.làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt: hộ gia đình, nhà trẻ mẫu giáo, 4.quản lý phân: sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, 5. theo dõi phát hiện sớm, 6. Cách ly, điều trị kip thời khi phát bệnh.
Trung tâm y tế huyện Hòa Thành đề nghị sau lớp tập huấn nầy các cộng tác viên tập trung tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc hợp của các tổ Tự quản ở khu dân cư để nhân dân hiểu và thực hiện có biện pháp phòng, chống có hiệu quả.

Phạm Văn Trăm