XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KÊT NHIỆM VỤ 09 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Thứ năm - 22/09/2016 22:00 68 0

XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KÊT NHIỆM VỤ 09 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2016, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Hiệp Tân, Uỷ ban ban nhân dân xã  tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ giải pháp 03 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Trung Tín – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Tư pháp là thành viên UBND huyện phụ trách xã; đồng chí Phạm Văn Búp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c thường trực HĐND,UBND xã; các ban ngành đoàn thể xã và Ban quản lý 05 ấp.
Hội nghị đã nghe Thường trực UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – văn hoá xã hội - QPAN 9 tháng  năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2016.
Qua đánh giá chung, trong 9 tháng đầu năm 2016 được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, của Đảng ủy, phối hợp các ngành chuyên môn cấp trên, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã chỉ đạo điều hành thực hiện các mặt công tác trọng tâm đạt được các chỉ tiêu trên các lĩnh vực KT-VHXH-QPAN như: hoàn thành đạt vượt chỉ tiêu vận động quỹ "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học, tổ chức thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức xã năm 2016 và phát động phong trào thi đua trong cán bộ công chức, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2015, phân bổ kinh phí hoạt động cho các ban, ngành đoàn thể, vận động cấp phát quà Tết cho các hộ nghèo, trẻ em nghèo, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và virus Zika, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền phục vụ tốt cho công tác bầu cử, nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt, thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và giao quân đạt 100%. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính được tăng cường, đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết đúng quy định.
Bên cạnh đó, trong 09 tháng đầu năm vẫn còn một số mặt hạn chế như : Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí – lệ phí đạt thấp, công tác làm đường giao thông nông thôn tiến độ còn chậm, tiến độ thu quỹ quốc phòng – an ninh còn thấp, công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt chưa cao (69,34%), công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện còn thấp (56,81%).

Trong hội nghị, Thường trực UBND xã và các ngành có liên quan đã thảo luận về các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ còn lại trong 03 tháng cuối năm 2016 đặc biệt là những chỉ tiêu chưa đạt, những mặt còn tồn tại phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng uỷ –HĐND xã và kế hoạch phát triển kinh tế -VHXH-QPAN năm 2016.

Đỗ Hoàng Hải Đăng - UBND xã  Hiệp Tân