Ban dân vận Huyện ủy triển khai thực hiện Chỉ thị 10-CT/TW , Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) trong cán bộ đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân

Thứ sáu - 10/08/2012 03:35 104 0

Thực hiện Công văn số 714-CV/BDV.TU ngày 29/5/2012 và Công văn số 737-CV/BDVTU ngày 25/6/2012 và của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) “về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn và Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”.
Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện và khối vận các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW và Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), với thời gian triển khai từ ngày 01/6/2012 đến ngày 10/8/2012. Kết quả tòan huyện đã tổ chức học tập được: 589 cuộc, có 23.979 lượt người tham dự so với 35.532 hộ trong huyện đạt 67,48%.
Qua tuyên truyền học tập hầu hết cán bộ đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân đều nắm được nội dung của Chỉ thị, Nghị quyết và thống nhất thực hiện các mục tiêu nâng cao trình độ dân trí một cách toàn diện; phấn khởi tích cực tham gia phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” với chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó đề nghị cấp ủy chính quyền, địa phương tạo điều kiện dành quỹ đất cho thể dục, thể thao như: sân bóng, nơi thi đấu… để mọi người có điều kiện tham gia thực hiện luyện tập phát triển thể dục, thể thao.
          Thanh sơn - Ban Dân vận Huyện ủy