Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ bảy - 19/07/2014 03:00 53 0

Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Chiều ngày 11/7/2014, Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành tọa đàm về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đảng bộ huyện Hòa Thành có 61 chi, đảng bộ cơ sở, cùng với 134 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và đảng bộ bộ phận với 2.578 đảng viên. Thời gian qua, các chi, đảng bộ cơ sở đều đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ theo Chỉ thị 10 của Ban Bí thư và hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy cơ sở cũng đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ Ban thường vụ, Ban chấp hành một tháng/lần và sinh hoạt định kỳ Đảng bộ 2 lần/năm theo Điều lệ đảng. Nội dung sinh hoạt từng bước được nâng lên, trong đó vai trò Bí thư cấp ủy và người chủ trì cuộc họp được phát huy, việc ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ sát với thực tế chuyên môn nhiệm vụ, phát huy tính dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm của từng đảng viên, góp phần xây dựng chi đảng bộ trong sạch vững mạnh. Qua kiểm tra đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hàng năm, các cuộc sinh hoạt của Đảng bộ, Đảng ủy, Chi bộ đều có tỉ lệ đảng viên tham dự bình quân đạt trên 95%.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến hay, cách làm hiệu quả và đưa ra các giải pháp nhằm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù họp nhiệm vụ cụ thể từng chi đảng bộ góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

Võ Thị Son