Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2011 - 2016 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2014

Thứ bảy - 12/07/2014 17:40 55 0

Chiều ngày 04/7/2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Hòa Thành tổ chứcchức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai, thực hiện quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ X, giữa nhiệm kỳ 2011-2016 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm2014.
 Đến dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Trần Ngọc Nhẫn - Huyện ủy viên - Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân UBND huyện Hòa Thành; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hànhHội LHPN huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 cùng các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Thị Tư – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN huyện báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2011-2016 và báo cáo tóm tắt hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm 2014.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội phụ nữ từ huyệnđến các xã, thị trấn đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.Nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo và quản lý trong hệ thống Hội; nghiên cứu các giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ Dân vận khéo” ; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Kết quả, đến nay toàn huyện có 26.779 hội viên, chiếm tỷ lệ 70,44%/tổng số PN từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện vào Hội (NQ 75%), hàng năm có 993 Phụ nữ nghèo làm chủ hộ và Phụ nữ nghèo làm chủ lực về kinh tế được vay vốn và được Hội giúp số tiền trên 3 tỷ đồng, đạt 90,2% (NQ 90%). Hội đã vận động trao 110 suất học bổng cho nữ sinh nghèo học giỏi, tổng số tiền 46,4 triệu đồng, xét chọn đề nghị các ngành trao 68 suất số tiền 63 triệu đồng; xây tặng 18 mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo, mỗi căn trị giá 28 triệu đồng, tính đến tháng 10/2013 Hội đã vận động 79,61% hội viên (NQ 80%) tham gia các loại hình tiết kiệm với số tiền 2.711.676.000đ
Hàng năm, các cấp hội phụ nữ tổng kết, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, qua đó đã thúc đẩy phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ, 8/8 xã và Hội phụ nữ Công an đều đạt vững mạnh (trong đó 4 xã và Hội phụ nữ Công an đạt xuất sắc) (NQ trên 90%-40%), có trên 65% cán bộ đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi. Hội LHPN huyện đạt vững mạnh và đạt thứ hạng cao trong phong trào phụ nữ toàn tỉnh nhiều năm liền.
Về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2014, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tích cực triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời chú trọng tới công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, hỗ trợ các điều kiện xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Tiếp tục duy trì và khai thác các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ. Tăng cường các hoạt động xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh và các hoạt động đối ngoại nhân dân…
Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Văn Hảo -Phó Ban Dân vận Huyện Ủy đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội cần phát huy, nhân rộng những mô hình, những hoạt động có hiệu quả và tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện thành công Nghị quyết nữa cuối nhiệm kỳ 2011-2016.

Kim Tiến