HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Thứ bảy - 12/07/2014 17:25 65 0

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Ngày 03/7/2014, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2014, đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Nhiễn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Chánh văn phòng UBKT.TU, đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Ngô Tấn Son, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã nghe Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy báo cáo kết quả hoạt động công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
Tại hội nghị, có 6 ý kiến đóng góp các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại cơ sở, còn lúng túng trong việc áp dụng các quy trình mới đối với việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Đồng chí Trịnh Thị Nhiễn – PCN.UBKT.TU phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị: trong 6 tháng đầu năm Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện theo chương trình kiểm tra, giám sát đề ra song song với việc tham mưu cấp ủy thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy. Kiểm tra việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết TW4 (khóa XI), ủy ban kiểm tra vẫn nổ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ cấp ủy giao, nhưng vẫn còn hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chưa toàn diện, do đó ủy ban kiểm tra cần chủ động phân bổ thời gian hợp lý để thực hiện chương trình cho tốt, trong thực hiện kiểm tra, giám sát chuyên đề tổ chức đảng cần phải gắn với trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức. Qua đó 6 tháng cuối năm huyện và cơ sở cần phải rà soát lại chương trình kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình đề ra; tiếp tục kiểm tra, giám sát việc khắc phục những khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); thường xuyên bám sát cơ sở để kịp thời hướng dẫn cấp dưới thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa không để phát sinh sai phạm phải xử lý kỷ luật và nêu cao tính tự giác của đảng viên trong tổ chức thực hiện không để phát sinh đơn tố cáo; kịp thời giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền; giám sát việc thực hiện quy chế chất vấn trong đảng đối với cấp ủy cơ sở; việc kê khai tài sản, thu nhập đối với đảng viên theo phân cấp quản lý; quan tâm kiện toàn bộ máy kiểm tra cơ sở đủ số lượng, hạn chế thay đổi nhân sự, cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát ở cơ sở.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Thế - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị: do 6 tháng đầu năm, ủy ban kiểm tra các cấp tập trung phục vụ cấp ủy thực hiện kiểm tra việc khắc phục những khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay” nên việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chưa toàn diện. Đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục triển khai các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và có biện pháp xử lý nhằm răn đe đối với các vi phạm sau kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và cá nhân.
Tổng kết hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Son, UVTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ý kiến đóng góp của đại biểu, đề nghị các Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở tập trung hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của cấp mình và tham mưu cấp ủy hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2014.

Thúy Nguyễn – UBKT.HU